Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Nhà Đứng Tên Công Ty Tại Vinhomes Star City Thanh Hóa

Dự án Vinhomes Star City Thanh Hóa dự kiến sẽ được mở bán trong quý 2/2018. Ngay lúc này rất nhiều khách hàng đã phản hồi với chúng tôi và băn khoăn về thủ tục mua bán nhà ở. Vinhomes đã đặc biệt thành công ở tất cả các dự án làm chủ đầu tư. Việc sở hữu một căn nhà tại dự án là nhu cầu của rất nhiều người nhưng cũng có nhiều công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân cũng muốn đứng tên cho căn nhà của mình. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn quý khách hàng về thủ tục đứng tên công ty khi mua nhà ở tại dự án Vinhomes Thanh Hóa.

Trước hết mời khách hàng tham khảo về luật hiện hành, Căn cứ theo Luật nhà ở 2014 quy định:

Điều 7. Đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước.

2. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

3. Tổ chức, cá nhân nước ngoài quy định tại khoản 1 Điều 159 của Luật này.

Điều 8. Điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà ở

2. Có nhà ở hợp pháp thông qua các hình thức sau đây:

a) Đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước thì thông qua hình thức đầu tư xây dựng, mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi nhà ở và các hình thức khác theo quy định của pháp luật;…………………..

c) Đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thì thông qua các hình thức quy định tại khoản 2 Điều 159 của Luật này.

Điều 9. Công nhận quyền sở hữu nhà ở

1. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đủ điều kiện và có nhà ở hợp pháp quy định tại Điều 8 của Luật này thì được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) đối với nhà ở đó. Nhà ở được cấp Giấy chứng nhận phải là nhà ở có sẵn.

Theo đó, công ty vẫn được đứng tên mua nhà. Hợp đồng mua nhà phải được xác lập theo quy định của pháp luật, có công chứng.

Leave a Reply